Tìm hiểu Công nghệ Cold Plasma

Tìm hiểu Công nghệ Cold Plasma - 1

Cold Plasma là gì

Plasma, trạng thái thứ tư của vật chất cùng với thể rắn, thể lỏng và thể khí, là một hỗn hợp khí ion hóa, trong đó bao gồm các hạt mang điện như  electron, ion, và kể cả các hạt trung hòa. Hiện này có ba phương pháp chính tạo nên plasma là (1) Dùng các hạt có dòng năng lượng cao; (2) Dùng điện trường kích thích và (3) Dùng các sóng điện từ kích thích.

Tia plasma lạnh (Cold Plasma) là một kĩ thuật tiên tiến trong trị mụn vết thương trị mụn làm liền thương hiệu quả cao với 3 ưu điểm

  • Không xâm lấn, không dùng hóa chất trong trị mụn, không gây tác dụng phụ.
  • Khả năng tiêu diệt vi khuẩn 100%, kể cả vi khuẩn kháng thuốc.
  • Thúc đẩy quá trình lành vết thương và kích thích tái tạo mô và các quá trình làm liền thương khác không liên quan đến tác dụng khử trùng.
Tìm hiểu Công nghệ Cold Plasma - 2

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY PlasmaMED

Trên thế giới cho đến nay đã có ít nhất 3 loại máy plasma lạnh (Cold Plasma) là kINPen Med, Steriplasma và PlasmaDerm đạt được chứng nhận CE và sớm được ứng dụng lâm sàng rộng rãi vào hoạt động trị mụn thường quy của bệnh viện

Ở Việt Nam máy plasma lạnh (Cold Plasma) – PlasmaMed® do công ty cổ phần công nghệ plasma Việt Nam nghiên cứu và phát triển cũng đã vượt qua nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy sự an toàn, hiệu quả diệt khuẩn và làm liền thương rõ rệt. 

PlasmaMED® là máy phát tia plasma lạnh (Cold Plasma) phối hợp trị mụn vết thương, tia plasma lạnh (Cold Plasma) gồm nhiều thành phần như hoạt chất chứa oxi, hoạt chất chứa nitơ, ion, electron, bức xạ UV,… chúng phá vỡ hoặc xâm nhập qua màng tế bào, tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn.

Mặt khác plasma lạnh (Cold Plasma) xúc tác cho phản ứng của N2 với O2 có trong không khí, NO2- và NO3- trong dịch cơ thể thành NO, đóng vai trò quan trọng trong quá trình liền thương của cơ thể: NO kích thích sự phát triển của các tế bào sừng và nguyên bào sợi, do đó kích thích tái tạo biểu mô và sự hình thành tân mạch giúp liền thương nhanh.

Tìm hiểu Công nghệ Cold Plasma - 3

Sau khi đã được kiểm nghiệm và thử nghiệm lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn, chiếc máy PlasmaMed đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm trang thiết bị y tế. Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới ứng dụng thành công công nghệ plasma lạnh (Cold Plasma) trị mụn trong y tế và thẩm mỹ.

Hiện nay, Máy PlasmaMed® đã và đang được đưa vào sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện, cơ sở y tế, thẩm mỹ viện, spa trên khắp cả nước và đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong quá trình trị mụn. 

CẨM NANG TRỊ MỤN BẦU

Quyển sách giúp làn da mẹ đẹp mãi mãi 

"Làn da mình đã thay đổi ngoạn mục sau khi đọc Cẩm Nang Mụn Bầu này! Không còn tốn thời gian, tiền bạc vào những phương pháp thiếu an toàn và kém hiệu quả nữa" -- Chị Linh chia sẻ.

ĐỌC NGAY

This will close in 23 seconds

Index