fbpx
Đặt lịch khám: 0938.91.66.36   |   101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận, HCM

SPA & PHÒNG KHÁM TRỊ MỤN CHO BÀ BẦU – CHỚ NHẦM LẪN

Dù mang thai, nhiều mẹ bầu hiện đại vẫn tiếp tục làm kinh tế và mở rộng các mối quan hệ. Nếu bị mụn mẹ sẽ dễ tự ti, ngại giao tiếp, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai kỳ. Trị mụn vì thế trở thành mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu, song để vượt mụn an toàn mẹ cần phân biệt rõ Spa & Phòng khám Da Liễu

Bài viết dưới đây, Dr. Mommy sẽ giúp mẹ nhận biết điểm khác nhau giữa 2 Spa & Phòng khám trị mụn cho Bà Bầu, từ đó có lựa chọn sáng suốt cho hành trình trị mụn sắp tới.

1. Phòng khám Da liễu là gì?

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa Spa và Phòng khám, nhưng thực tế đây là 2 loại hình ngành nghề hoàn toàn khác nhau. Trước tiên, chúng ta sẽ làm rõ thông tin về Phòng khám Da liễu:

1.1 Định nghĩa Phòng khám Da liễu:

Khoản 1 Điều 43 Luật khám bệnh, chữa bệnh nêu rõ phạm vi hoạt động chuyên môn của Phòng khám Da liễu như sau:

SPA & PHÒNG KHÁM TRỊ MỤN CHO BÀ BẦU - CHỚ NHẦM LẪN - 1

“Khám bệnh, chữa bệnh các bệnh về da, bệnh phong và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.”

Như vậy, chức năng của Phòng khám Da liễu (Dermatology Clinic) là chuyên khám, trị liệu các bệnh về da kết hợp chăm sóc da theo tiêu chuẩn y tế hiện hành. Và trị mụn chỉ là một trong những dịch vụ điều trị của Phòng khám Da liễu.

Dựa trên thế mạnh, mỗi cơ sở khám có thể phát triển mạnh một chuyên môn nhất định. Ví dụ chuyên trị mụn, trị nám, trị sẹo thâm rỗ, vẩy nến… Người đang gặp vấn đề về da có thể dựa trên mức độ uy tín và năng lực của từng Phòng khám để chọn đúng nơi đúng chỗ.

1.2 Điều kiện mở Phòng khám Da liễu:

Trong Khoản 1 Điều 43 Luật khám bệnh, chữa bệnh có quy định rõ điều kiện được cấp giấy phép hoạt động Phòng khám. Mẹ có thể tra cứu thêm Quyết định 27/2018/QĐ-Ttg và Nghị định 155/2018/NĐ-CP trên Google để nắm rõ các điều kiện:

Trong bài viết này, Dr. Mommy chỉ tóm tắt ngắn gọn các điều kiện Phòng khám Da liễu cần đáp ứng để được cấp phép hoạt động:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải có thời gian hành nghề ít nhất 36 tháng sau khi được cấp chứng chỉ; hoặc ít nhất 54 tháng trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Da liễu.
 • Đủ nhân sự hành nghề có bằng cấp hoặc chứng chỉ phù hợp với chuyên môn.
 • Cơ sở vật chất, xây dựng và thiết kế phòng khám đạt chuẩn.
 • Thiết bị y tế đầy đủ, phù hợp phạm vi hoạt động chuyên môn.
 • Bảo đảm quy trình xử lý rác thải y tế và bảo vệ môi trường…

1.3 Việt Nam có Phòng khám trị mụn cho bà bầu không?

Phòng khám trị mụn cho bà bầu cũng chính là Phòng khám Da liễu hoặc Phòng khám Thẩm mỹ Da liễu, chỉ khác là phạm vi hoạt động tập trung vào chức năng trị mụn chuyên sâu cho bầu.

Tại Việt Nam, các mẹ có thể tìm hiểu Phòng khám Dr. Mommy – Chuyên gia trị mụn dành riêng cho bà bầu & mẹ sau sinh đã được Sở Y Tế TP.HCM cấp phép hoạt động khám chữa bệnh số: 07557/HCM-GPHĐ.

Đây là Phòng khám điều trị mụn bà bầu theo phương pháp chuẩn y khoa, đảm bảo an toàn cho thai nhi & giữ trọn sự tinh khiết của dòng sữa mẹ.

2. Spa trị mụn cho Bà Bầu là gì?

Nhiều mẹ mách nhau đi Spa trị mụn nhưng không hiểu rõ phạm vi hoạt động của Spa. Thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ hình dung toàn diện hơn về khái niệm này.

2.1 Hiểu thế nào về Spa?

SPA & PHÒNG KHÁM TRỊ MỤN CHO BÀ BẦU - CHỚ NHẦM LẪN - 2

Spa là viết tắt của “Sanitas per aqua”, tạm dịch: Liệu pháp thư giãn bằng nước. Các dịch vụ của Spa chủ yếu mang đến cho người trải nghiệm cảm giác thoải mái, thư giãn về thể chất lẫn tinh thần; thông qua liệu pháp xông hơi, ngâm mình trong bồn tắm kết hợp massage trong không gian thoang thoảng hương tinh dầu thảo mộc…

Ở nước ta, trong quyết định số 27/2018/QĐ-Ttg về hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam, hiện không có quy định về ngành nghề “Spa”. Vì thế, các cơ sở Spa không được hoạt động như Phòng khám Da liễu, và không có chức năng điều trị các vấn đề chuyên sâu về da như trị nám, trị mụn… 

Nếu chỉ hoạt động đơn thuần các dịch vụ chăm sóc thư giãn, người đứng đầu Spa có thể đăng ký: 

 • Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao) (ngành nghề số 9610).
 • Cắt tóc, làm đầu, gội đầu (ngành nghề số 9631).
 • Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu (ngành nghề số 9639).

2.3 Ở Việt Nam có Spa trị mụn cho bà bầu không?

Qua tìm hiểu cách thức hoạt động và quy định ngành nghề, có thể khẳng định ở Việt Nam không tồn tại Spa trị mụn cho bà bầu hợp pháp. Trừ khi đó là Spa y tế – Cơ sở được thực hiện một trong những danh mục kỹ thuật chăm sóc, điều trị về da đã được Sở Y Tế cấp phép. 

Nhìn chung, nếu muốn trị mụn thai kỳ an toàn, mẹ cần thăm khám tại các Phòng khám chuyên khoa Da liễu đã được Sở Y Tế cấp phép.

3. Sự khác biệt giữa Phòng khám Da liễu & Spa trị mụn cho bà bầu:

Hiện rất nhiều chị em nhầm lẫn Spa có chức năng trị mụn hoặc chưa phân biệt được Phòng khám với Spa, dẫn đến các rủi ro không đáng có trong quá trình trị mụn. Đặc biệt với mẹ bầu, việc phân biệt rõ cách thức hoạt động của 2 loại hình lại càng quan trọng. 

Vì thế trong phần này, Dr. Mommy sẽ tóm tắt nhanh sự khác biệt cho mẹ dễ so sánh:

Tiêu chí so sánhSpaPhòng khám Da liễu
Cơ quan quản lýSpa thuộc quản lý của Sở Kế hoạch Đầu tưPhòng khám thuộc quản lý của Sở Y Tế
Chức năng hoạt độngGiúp mẹ bầu thư giãn tinh thần & thể chất. Không có chức năng khám, chữa bệnh.Điều trị mụn và các bệnh về da cho mẹ bầu, kết hợp dịch vụ chăm sóc da
Nhân sựNhân sự là chuyên viên, kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề Spa.Luôn có Bác sĩ Da liễu có chứng chỉ hành nghề (đã có thời gian khám chữa bệnh ít nhất 18 tháng) thường trực, khám và kê toa thuốc điều trị.
Ngoài ra còn có: Y tá, điều dưỡng, chuyên viên trị liệu (có bằng cấp, chứng chỉ).
Sản phẩm & Dịch vụSản phẩm & Dịch vụ không chắc chắn an toàn cho Mẹ & Bé.– Sử dụng mỹ phẩm hữu cơ chính hãng, có đầy đủ chứng từ, hóa đơn.
– Liệu trình điều trị đảm bảo an toàn cho Mẹ & Bé, áp dụng theo chỉ định của Bác sĩ.
Bảng phân biệt giữa Phòng khám Da liễu & Spa trị mụn cho bà bầu

4. Mẹ bầu nên trị mụn thai kỳ tại Phòng khám Da liễu hay Spa?

Mang thai là giai đoạn cơ thể người mẹ vô cùng nhạy cảm, sức đề kháng giảm và phải kiêng cữ rất nhiều thứ để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh. Vì thế khi trị mụn, mẹ nên lựa chọn Phòng khám Da liễu uy tín, thay vì đến Spa. 

Bởi mụn là một dạng tổn thương của da, với các ổ viêm dễ bội nhiễm. Muốn trị mụn triệt để, đòi hỏi phải tìm ra gốc rễ nguyên nhân gây mụn. Điều này chỉ có Bác sĩ chuyên khoa mới đủ trình độ và năng lực xử lý.

Dr. Mommy Điều trị mụn cho bà bầu -Không gian trị liệu thư giãn, yên tĩnh với mùi hương dịu nhẹ

Hiện tại Việt Nam, Dr. Mommy là Phòng khám trị mụn thai kỳ an toàn dành riêng cho mẹ bầu sau sinh. Đến đây, mẹ sẽ được:

 • Chủ động đặt lịch khám & trị liệu, không phải chờ đợi lâu.
 • Bác sĩ thăm khám da & tư vấn chuyên sâu lên đến 60 phút; luôn dành thời gian lắng nghe tâm sự, giải đáp tất cả thắc mắc của mẹ liên quan đến vấn đề trị mụn.
 • Bác sĩ thiết lập phác đồ điều trị phù hợp với gốc da & nguyên nhân cốt lõi gây mụn, giúp mẹ tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.
 • Bác sĩ chỉ định sản phẩm hữu cơ & công nghệ trị liệu đảm bảo an toàn cho bé và sự tinh khiết của dòng sữa mẹ.
 • Chuyên viên trị liệu có chứng chỉ hành nghề, thái độ lịch sự thân thiện, 4-8 năm kinh nghiệm lấy mụn chuẩn y khoa.
 • Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại, không gian trị liệu thư giãn tựa Spa, mang đến cho mẹ cảm giác gần gũi và thoải mái…

ƯU ĐÃI

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, Phòng khám Dr. Mommy sẽ tạm ngừng dịch vụ trị mụn trong tháng 6 và dời các lịch đặt trước sang tháng 7. 

Mẹ mua dịch vụ và thanh toán ngay bây giờ sẽ nhận thêm ưu đãi trừ trực tiếp vào chi phí liệu trình:

 • Mua 1 tặng 1: Thanh toán trước giảm thêm 4%
 • Mua 5 tặng 1: Thanh toán trước giảm thêm 8%
 • Mua 10 tặng 3: Thanh toán trước giảm thêm 10%

Nếu muốn mụn sạch bong, da láng mịn trước khi đón bé yêu chào đời, mẹ hãy gọi hotline 0938 91 66 36 – 0906 89 26 28 hoặc inbox m.me/drmommy.vn để Trợ lý Bác sĩ xác nhận lịch hẹn khám online nhé! Vào khung giờ 13:00 – 17:00 hàng ngày Bác sĩ Nhà Bầu vẫn sẽ khám da trực tuyến cho mẹ đó ạ!

——————

Dr. Mommy – Chuyên gia trị mụn riêng của Mẹ

▪️ Sở Y Tế TP.HCM cấp phép số: 07557/HCM-GPHĐ

▪️ Địa chỉ: 101A Nguyễn Văn Trỗi, P12, Phú Nhuận, HCM

▪️ Giờ làm việc: 09:00 – 21:00 (Hàng ngày)

▪️ Facebook: fb.com/drmommy.vn

Bài viết mới nhất

MUA 1 TẶNG 1 - TRỊ MỤN GIỜ VÀNG (11:00-14:00 hàng ngày)

KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ MỤN CHO BÀ BẦU

DR. MOMMY CAM KẾT HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG ĐẠT KẾT QUẢ
ĐẶT HẸN VỚI BÁC SĨ NGAY!

CÁC MẸ BẦU NÓI GÌ VỀ PHÒNG KHÁM TRỊ MỤN BÀ BẦU DR. MOMMY

1. Được Bác sĩ kiểm tra da và tư vấn rất kĩ về da của mình, Bác sĩ còn tư vấn về thành phần của những loại mỹ phẩm mình đang dùng xem loại nào có thai dùng được, loại nào nên thay thế. Không bắt buộc mình phải mua của Phòng khám.

2. Chất lượng mỹ phẩm theo cảm nhận của mình là rất tốt và phù hợp với da. Da mình khi có bầu đến hiện tại đang tháng t7 nhưng da đàn hồi rất tốt và không nổi mụn, nám hay thâm sạm gì cả.

3. Các chị và Bác sĩ ở đây luôn theo dõi và quan tâm đến da của khách hàng, thường xuyên hỏi thăm tình trạng da hiện tại của khách hàng.🥰

4. Đặc biệt, các Mẹ nên thử trải nghiệm chăm sóc da mặt ở đây, rất là thích ạ!

_Mẹ Bầu Nguyễn Huỳnh Khả Uyên_

Sau 9 tháng mang thai và hiện tại em bé đã ra đời, nhưng vì cho con dùng sữa mẹ nên muốn an toàn cho con lẫn mẹ, nên em an tâm dùng các sản phẩm hữu cơ của Dr. Mommy.

Thêm nữa là sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo, vì dù sản phẩm có tốt đến mấy, nếu không có sự tư vấn phù hợp với da, thì da không thể nào cải thiện đc.
Và cái em thích nữa là muốn có sản phẩm trong ngày là có liền.

Và kết quả hiện tại kiên trì suốt gần 1 năm thì làn da đầy mụn khi mang thai mà em ngán ngẩm, không muốn nhìn tới thì nay đã rất dễ nhìn, gần như hết mụn, da sáng hơn rất nhiều.

Cám ơn Dr. Mommy rất nhiều ❤️

_Mẹ Bầu Huỳnh Châu Thảo Nguyên_

Phải nói Dr. Mommy là vị thần cứu tinh của da em. Trước khi mang bầu da em yếu lắm do nhiễm corticoid. Khi mang bầu cộng thêm thay đổi nội tiết nên nổi rất rất nhiều mụn: mụn ẩn, mụn viêm, mụn li ti ... lại thêm da nhờn nữa ... đợt đó em rất hoang mang.

May mắn 1 lần lướt FB thấy Dr. Mommy, nhắn tin và được chị Chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình, tình trạng mụn ở da mình được cải thiện rõ rệt sau 2 tháng sử dụng tinh chất trị mụn và sữa rửa mặt. Thay đổi nội tiết sau sinh nên da trở nên khô, ửng đỏ và bóng tróc, lại một lần nữa được Dr. Mommy tư vấn sử dụng tinh chất dịu nhẹ nên da em lại được hồi sinh lần nữa.

Thừa thắng xông lên đến bây giờ con em gần 6 tháng vẫn tiếp tục sử dụng sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết, tinh chất và kem dưỡng ban đêm.

_Mẹ Nguyễn Hồng_

Mình bầu đứa thứ 2 mà da mặt xấu quá trời, mất 2 tháng đầu stress vì da mặt. May mắn mình tìm hiểu được các sản phẩm dành cho bà bầu và bắt đầu sử dụng.

Sau 2 tuần dùng là thấy da mặt thay đổi khác hẳn. Giờ thì gần sinh tới nơi rồi mà da mặt vẫn rất ưng ý, lấy lại hoàn toàn tự tin khi đi làm đi chơi. Các bạn tư vấn thì rất nhiệt tình, chăm sóc khách hàng chu đáo. Mình sẽ tiếp tục sử dụng các sản phẩm của Dr. Mommy trong thời gian tới. Sẽ theo luôn để có được làn da đẹp & an toàn cho cả mẹ và bé.

_Mẹ Bầu Thuý Nga_